Thứ sáu, 08/12/17

Lễ trao giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2017


Ngày 8/12/2017, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) năm 2017.

Giải thưởng Honda Y-E-S được khởi động từ năm 2006 đến nay là một sáng kiến đặc biệt của Quỹ Honda Foundation nhằm giúp Việt Nam phát triển và nuôi dưỡng nhân tài – các kỹ sư và nhà khoa học tương lai của đất nước. Công ty Honda Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN là 2 đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng này tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhấn mạnh: “Thay mặt cho Bộ KH&CN, tôi đánh giá cao những kết quả đã đạt được của giải thưởng Honda Y-E-S và hoan nghênh sự tham gia và triển khai giải thưởng của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN - Bộ KH&CN cũng như Công ty Honda Việt Nam. Với mong muốn xây dựng một nền KH&CN tiên tiến trong tương lai thông qua hỗ trợ các nhà khoa học trẻ tài năng, Giải thưởng Honda Y-E-S đã góp phần thắp sáng ước mơ nghiên cứu khoa học, cống hiến cho sự phát triển của đất nước của thế hệ trẻ. Giải thưởng là một sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các em trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu sáng tạo trong các trường đại học”.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ trao giải thưởng Honda Y-E-S năm 2017

Năm 2017, giải thưởng được khởi động từ tháng 4/2017 tại 10 trường đại học liên kết. Sau 3 tháng phát động, Văn phòng giải thưởng đã nhận được 113 hồ sơ đăng ký tham gia đến từ các trường đại học liên kết. Hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn được 30 hồ sơ xuất sắc nhất tham gia vào vòng viết luận và phỏng vấn dựa trên đánh giá kết quả học tập, các thành tích đạt được và các báo cáo nghiên cứu khoa học đã và đang được thực hiện.

Thông qua vòng viết luận với chủ đề “Thay đổi nhận thức của các cấp lãnh đạo, người dân và doanh nghiệp để quyết tâm chuyển đổi từ nền “kinh tế nâu” (chỉ chú trọng tăng trưởng kinh tế mà giảm nhẹ bảo vệ môi trường) sang nền “kinh tế xanh” (hòa hợp giữa mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường” và phòng vấn trực tiếp 30 ứng viên, Hội đồng tuyển chọn Giải thưởng Honda Y-E-S  năm nay đã lựa chọn được 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Ngài Kiwamu Kayano – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam tặng hoa PGS.TS Hoàng Minh – đại diện thành viên Hội đồng tuyển chọn

Đại diện Bộ KH&CN, đại diện Quỹ Honda Foundation và công ty Honda trao bằng khen cho các sinh viên đoạt giải Honda Y-E-S năm 2017.

Số lượt đọc745